HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA - CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “ XUÂN ẤM ÁP -  TẾT YÊU THƯƠNG” NGÀY  28/01/2018

Chủ nhật cuối cùng của tháng một là một ngày đầy ý nghĩa với tập thể công ty Minh Khôi và Đức Cường. Vì đó là ngày chúng tôi hóa thân thành những "đại sứ" mang lại nụ cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi, những cụ già tại chùa Lá (hay còn gọi là chùa Huyền Trang) huyện Nhà Bè. Ngôi chùa đơn sơ giản dị nhưng lại là mái nhà của hơn 30 em nhỏ và 15 cụ già, cùng sống, cùng sinh hoạt, cùng tu tập, giúp đỡ và chăm sóc nhau qua từng ngày.

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống khi chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ, bé nào cũng đáng yêu, như những thiên sứ nhưng lại có những hoàn cảnh hết sức đáng thương, đứa mô côi cha mẹ, đứa thì bị cha mẹ bỏ rơi, người thân không ai nhận nuôi gửi vào chùa nhờ chăm sóc. Đặc biệt khi xuân về tết sắp tới, người người nhà nhà cùng sum vầy đoàn tụ vui vẻ sau một năm xa cách, trẻ em nô nức áo hoa đùa vui, hoàn cảnh của những em nhỏ ở đây lại càng đáng thương khi áo các bé mặc chỉ mãi một màu áo lam, đến lì xì mừng tuổi đơn giản cũng là một ước mong xa vời, đối với các bé tết chẳng khác biệt gì so với ngày thường. Hình ảnh các cụ già lọm khọm nằm một chỗ chờ ba bữa ăn chùa phát càng làm chúng tôi đắng lòng, khi ở tuổi các cụ đáng lý phải được con cái chăm sóc từng miếng ăn, cháu chắt sum vầy đùa vui. Cả một đời vất vả cuối cùng chỉ một thân một mình nương tựa mái chùa sống những ngày cuối đời trong cô quạnh.

Một năm trôi qua, tết là lúc được mong đợi nhất của mọi người, các thầy tại chùa Lá cũng vậy, cũng mong muốn tổ chức được một cái tết đầy đủ cho cụ già và các em nhỏ để sưởi ấm những trái tim tổn thương, để thêm màu sắc trong kí ức của các bé nhỏ, để các bé giữ mãi được nụ cười hồn nhiên như bao đứa trẻ khác. Hiểu được mong muốn ấy chúng tôi quyết định thực hiện hành trình đem xuân về tết đến với mái chùa bằng những vật phẩm, đồ dùng thiết yếu như gạo, sữa, dầu ăn, bánh kẹo,sách vở hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày và những phong bao lì xì đỏ thắm để điểm tô thêm sắc xuân cho ngôi chùa nghèo vùng ngoại ô này.

Niềm vui vỡ òa, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, ánh mắt cảm ơn, nụ cười hạnh phúc của các cụ càng khiến cho chúng tôi cảm thấy hoạt động chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Chúng tôi càng hiểu sâu sắc thêm câu nói “ Hạnh phúc là sẻ chia”. Hạnh phúc là khi giúp đỡ người khác, hạnh phúc là khi tạo nụ cười cho người, hạnh phúc là khi được tạo được hạnh phúc cho người khác.

Cuộc sống sẽ có những giây  phút khó khăn thăng trầm, những biến cố không ai lường trước được, nhưng giây phút hiện tại ta cho đi là ta đã giữ cho mình một cánh cửa trong tương lai. Vì cho đi là còn mãi……..